Học cao đẳng Dược có được mở Nhà thuốc, quầy thuốc không?

0
948
Nhiều người học Cao đẳng Dược luôn thắc mắc liệu mình sau này ra trường có được mở nhà thuốc, quầy thuốc không? Hay mở nhà thuốc, quầy thuốc cần điều kiện gì? Mở quầy thuốc ở thành phố được không hay phải về mở quầy thuốc ở huyện, xã, thôn,… ?

Trước khi trả lời những câu đó thì chúng ta cần tìm hiểu sơ qua về hoạt động của quầy thuốc, nhà thuốc khác nhau như thế nào:

Học cao đẳng dược có được mở nhà thuốc, quầy thuốc không?
Học cao đẳng dược có được mở nhà thuốc, quầy thuốc không?

Theo điều 25 của Luật Dược năm 2005 quy định chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc thì chủ nhà thuốc phải do Dược sĩ có trình độ đại học đứng tên. Quầy thuốc, đại lý bán thuốc, tủ thuốc trạm Y tế phải do Dược sĩ có trình độ từ trung cấp trở lên đứng tên. Đối với các cơ sở bán lẻ, chuyên bán thuốc đông y, thuốc từ dược liệu phải do dược sĩ có trình độ trung cấp trở lên hoặc dược học cổ truyền đứng tên chủ cơ sở … . Xét về mức độ để mở nhà thuốc, quầy thuốc thì điều kiện mở Nhà thuốc sẽ khó khăn hơn mở đại lý và quầy thuốc khá nhiều.

Học Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc, quầy thuốc không?

Như quy định của Luật Dược năm 2005 ở điều 25 thì Nhà thuốc phải do Dược sĩ có trình độ đại học đứng tên, còn quầy thuốc phải do Dược sĩ có trình độ từ trung cấp trở lên đứng tên. Chính vì vậy bạn học Cao đẳng Dược thì không thể đứng tên Nhà thuốc mà chỉ có thể đứng tên Quầy thuốc.

Để mở quầy thuốc bạn cần có chứng chỉ hành nghề Dược và giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc, bên cạnh đó bạn cần phải có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh thuốc ít nhất 18 tháng.

Dựa vào những quy định trên mà bạn hoàn toàn có thể căn cứ vào đó để mở quầy thuốc đứng tên mình.

 

 

5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here